THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 4
Số lượt truy cập: 6105515
QUẢNG CÁO
LỆ THỦY: LINH HOẠT TRONG CHỈ ĐẠO DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG CÁC HÌNH THỨC DẠY HỌC PHÙ HỢP 16/10/2021 6:07:18 SA
Tất cả các trường học trên địa bàn Lệ Thủy đã triển khai dạy học trực tuyến theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 20/9. Tùy vào điều kiện thực tế của địa phương, ngành Giáo dục đã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt việc dạy học theo kế hoạch đã đề ra. Các trường đã nỗ lực, chủ động và linh hoạt để dạy học hiệu quả trong năm học mới.

0809la01.jpg

Tiết học online sử dụng bảng tương tác hiệu quả


Ưu tiên cho dạy học trực tuyến

Tại trường THCS Kiến Giang trong năm học 2021-2022, toàn trường có 587 học sinh chia thành 15 lớp, mỗi khối 4 lớp học, riêng khối 6 gồm 03 lớp. Bắt đầu từ sáng ngày 20/9, nhà trường đã tổ chức triển khai dạy học trực tuyến theo kế hoạch.

Thông tin từ nhà trường cho biết, hiện tại gần 90% học sinh của trường đã có thiết bị để phục vụ cho việc học tập trực tuyến. Còn lại 10% em có điều kiện khó khăn chưa có thiết bị, nhà trường hướng dẫn học sinh đến nhà bạn học cùng sau khi được phụ huynh học sinh đồng ý và đảm bảo nguyên tắc 5K. Về phía giáo viên, nhà trường đã bố trí đầy đủ giáo viên phụ trách dạy học, có phân công giáo viên hỗ trợ công nghệ và tập huấn.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Anh Minh - P.Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thực hiện công tác triển khai dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở, Phòng GD&ĐT, nhà trường đã thông báo lịch học tập cụ thể đến học sinh và phụ huynh. Các em sẽ bước vào buổi học trước 10 phút để truy cập vào phần mềm dạy học trực tuyến. Hiện tại toàn trường sử dụng phần mềm K12 online để thực hiện dạy học. Phần mềm này, giúp Ban giám hiệu quản lý hiệu quả công tác dạy học trực tuyến.”

Theo đó, mỗi buổi học sẽ gồm 4 tiết với thời gian 45 phút/ tiết học. Sau khi triển khai dạy học trực tuyến ở những buổi học đầu tiên, nhà trường đã tổ chức rút kinh nghiệm, qua đó để khắc phục tồn tại và triển khai có hiệu quả trong các buổi học tiếp theo”.

Cũng trong ngày hôm qua, nhà trường cũng đã nhận được 2 điện thoại thông minh hỗ trợ cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khối lớp 9 từ Hội khuyến học tỉnh và đã trao cho các em.

Mang tài liệu đến tận nhà cho trò

Còn tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lâm Thủy, học sinh của trường hầu hết là con em người đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện khó khăn, thiếu thiết bị phục vụ cho việc học trực tuyến, sóng viễn thông đến các vùng hầu như không có. Chỉ có khoảng 20% học sinh có đủ điều kiện và nhà trường cũng đã bố trí giáo viên tổ chức để dạy học trực tuyến cho các em.

Đối với các học sinh không có đủ điều kiện học tập trực tuyến, nhà trường đã triển khai làm phiếu bài tập cho học sinh và phân công giáo viên đến tận từng bản, từng nhà để giao tài liệu đến tận tay các em.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Hiển - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Từ nay đến 30/9, nhà trường sẽ phân công giáo viên vào tận các bản làng để phát tài liệu cho học sinh 02 lần/01 tuần.


0809la02.jpg

Giáo viên đưa tài liệu học tập vào tận nhà hướng dẫn học sinh


Tài liệu các em được nhận sẽ tương tự nội dung giáo án của giáo viên và theo mẫu thống nhất chung trong toàn ngành nhưng được chuẩn bị kỹ hơn và có những hướng dẫn học cụ thể. Đối với kiến thức quá khó, mức độ vận dụng cao thì không sử dụng trong tài liệu, nhà trường sẽ dạy khi các em trở lại trường học trực tiếp. Nội dung tài liệu chủ yếu hướng dẫn bài mới và có phiếu để kiểm tra mức độ tiếp thu bài cũ trong tuần qua của các em. Sau đó giáo viên sẽ chữa, chấm bài, báo cáo lại nhà trường để nắm bắt, bổ sung và củng cố kiến thức cho các em khi trở lại trường”, thầy Nguyễn Thanh Hiển cho biết.


0809la03.jpg

Sau khi phát tài liệu, giáo viên hướng dẫn để các em tự học tập tại nhà


Đối với các bản như Tăng Ký, Xà Khía và Bản Mới, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Lâm Thủy đã vận động những phụ huynh có đủ điều kiện cho con học tập trực tuyến, cho phép nhóm 2-3 em học sinh khó khăn trong bản được học chung sau khi đã được sự đồng ý của phụ huynh và đảm bảo nguyên tắc 5K.

Với những nỗ lực của toàn ngành, tin tưởng rằng các đơn vị trường học trên địa bàn Lệ Thủy sẽ áp dụng thành công việc dạy học trực tuyến cùng các hình thức dạy học khác để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới.


Ngô Mậu Tình
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thủy
Nguyễn Thị Thủy
Hiệu trưởng
Trần Thị Lệ Bình
Trần Thị Lệ Bình
Phó hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882677 - Email: thso1kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com