GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 53
Số lượt truy cập: 5560881
QUẢNG CÁO
Hò khoan Lệ Thủy - Nét đặc sắc, độc đáo của quê hương xứ Lệ
Trong đời sống văn hóa tinh thần của cư dân các làng, xã ở Việt Nam từ xưa đến nay, hò khoan là một hình thức sinh hoạt cộng đồng có ý nghĩa rất quan trọng và thiết thực, là một loại hình văn hóa tiềm ẩn trong sâu thẳm tâm hồn người dân đất Việt.
Nghe cháu hò khoan
Thứ tư, 10/12/2014 03:52
Về thăm quê nghe cháu nhỏ hò khoan Tôi thảng thốt trong vô vàn cảm xúc Điệu hò quê hương lắng sâu hồi ức Nay ngân vang từ giọng trẻ ngọt ngào.
DI SẢN VĂN HÓA QUẢNG BÌNH: HÒ KHOAN LỆ THỦY
Thứ tư, 10/12/2014 03:50
Nằm ở phía Nam của Quảng Bình, nơi có dòng Kiến Giang như dải lụa đào với cánh đồng quê trù mật, bát ngát, Lệ Thủy đã sản sinh ra đứa con tinh thần hò khoan đằm thắm, trữ tình.
VỀ LỆ THỦY NGHE HÒ KHOAN
Thứ tư, 10/12/2014 03:51
Cùng với sự đi lên của nền kinh tế xã hội, sự vươn dậy, thăng hoa của chất lượng giáo dục, trong mấy năm qua việc giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc được huyện nhà chú trọng. Các câu lạc bộ hò khoan Lệ Thủy đã đi vào trường học và hoạt động có nhiều hiệu quả. Ở hầu hết các tên đất, tên làng Lệ Thủy từ vừng núi cao xa xôi đến các vùng biển bãi ngang đều ngân lên những làn điệu hò khoan xứ Lệ. Đó là hương đất tình đời, là kết quả lưu giữ phát triển làn điệu hò khoan cho thế hệ trẻ của GD&ĐT Lệ Thủy dưới sự chỉ đạo của thường vụ Huyện ủy, của UBND huyện.
HÒ KHOAN LỆ THỦY-NIỀM TỰ HÀO VỀ NGUỒN CỘI
Thứ tư, 10/12/2014 03:48
Từ bao đời nay, hầu hết những câu hò khoan Lệ Thủy đã được nâng niu, giữ gìn sau lũy tre xanh, được trau chuốt, sáng tạo và ăn sâu vào máu thịt của bao nhiêu thế hệ người dân Xứ Lệ. Sau một thời gian tưởng chừng như bị quên lãng, mai một, hò khoan Lệ Thủy đang dần hồi sinh và hứa hẹn sẽ đưa dân ca tỉnh nhà phát triển mạnh. Nhờ những con người lam lũ mà lại hiếu học, yêu đời, Lệ Thủy đã có cho riêng mình một di sản hò khoan vô cùng quý giá. Với người Lệ Thủy, dẫu có đi đâu, ở đâu, hai tiếng hò khoan vẫn vang vọng lên trong tâm hồn họ, lan truyền sang mọi người những cảm nhận về quê hương, về khát vọng sống tự do, về những buổi lao động nhọc nhằn của người nông dân lam lũ, một nắng hai sương. Dẫu trong khó khăn, cùng cực vẫn thuần hậu, mặn mà tình người.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thủy
Nguyễn Thị Thủy
Hiệu trưởng
Trần Thị Lệ Bình
Trần Thị Lệ Bình
Phó hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882677 - Email: thso1kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com