THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 173
Số lượt truy cập: 5880071
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "NGÀY SÁCH VIỆT NAM" LẦN THỨ VIII 22/04/2021 3:21:22 CH
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người. Những cuốn sách truyện có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Đối với các em học sinh, việc tổ chức hoạt động đọc sách sẽ giúp các em mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

Thực hiện KH số 1056/KH-SGD ĐT ngày 26/3/2021 của Sở GD và ĐT Tỉnh Quảng Bình; CV 276/KH - GD&ĐT của PGD - ĐT Lệ Thủy về việc tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ VIII năm 2021, chiều ngày 16/4/2021 Trường TH số 1 Kiến Giang đã tổ chức nhiều hoạt động “Hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2021”  với chủ đề “Tôn vinh giá trị của sách, một nét đẹp trong đời sống xã hội! bằng nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa như trưng bày, giới thiệu sách, triển lãm sách, thi đua kể chuyện theo sách giữa các lớp…. Đây là dịp để chúng ta tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc trong đời sống xã hội, đồng thời khuyến khích học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, từ đó, nâng cao kỹ năng tư duy, kỹ năng sáng tạo cho các em.

            Trong ngày hội, các em đã thể hiện tài năng qua các nội dung hoạt động. Những câu chuyện hay không chỉ còn trong trang sách, không chỉ một mình các em biết mà hôm nay đã được các em lan tỏa đến mọi người qua phần thi kể chuyện phong cách tự nhiên, gần gũi cùng với tâm hồn trong sáng các em học sinh khối 1,2 đã thể hiện được các nội dung câu chuyện một cách dễ hiểu, giúp người nghe cảm nhận được tình cảm của các em qua từng tác phẩm. Tài năng đã hé lộ rõ nét qua giọng kể truyền cảm, đầy hình ảnh sống động, thuyết phục lòng người của các lớp anh chị khối 3,5. Mỗi câu chuyện là mỗi tác phẩm đã được các em đọc và cảm nhận từ những trang sách quý giá, phù hợp lứa tuổi và mong các em sẽ biết cách lựa chọn những quyển sách hay và bổ ích cho việc học tập của mình, giúp cho việc học ngày càng tiến bộ hơn. Bởi đọc sách " Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới” ( Macxin Gorki). Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam, cán bộ Thư viện đã giới thiệu và giúp giáo viên, học sinh được đọc các tác phẩm hay và ý nghĩa của Thư viện.  Những gian trưng bày sách, báo, truyện tranh, ... được bày trí rất đẹp khiến mọi người hứng thú, tò muốn được đọc, được xem và đặc biệt hơn nữa là việc phối kết hợp tổ chức trại đọc của giáo viên, học sinh của các khối lớp đã tạo cho các em một ngày hội đọc sách thật bổ ích và lí thú. Tất cả bạn đọc đều vui vẻ, thích thú tham gia đọc sách trong ngày Hội.

          Ngày sách Việt Nam lần thứ VIII đã được toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường hưởng ứng tích cực. Kết quả thư viện được ủng hộ 245 quyển sách; học sinh các lớp tham gia vào hoạt động trang trí, xếp sách nghệ thuật, nhiều học sinh tham gia kể chuyện với tinh thần tự nguyện. Phần thi kể chuyện với tinh thần làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan, công bằng ban giám khảo đã tìm ra các giải như sau:

Nhóm khối 1,2: Giải nhất em Nguyễn Thành Đạt - lớp 13; giải nhì em Hoàng Đại Bảo Nguyên - lớp 23; giải ba em Nguyễn Minh Tuấn - lớp 21. Nhóm khối 3,4,5: giải nhất em Hoàng Võ Khánh Ngọc- lớp 52; giải nhì em Nguyễn Thị Ngọc Trâm lớp  32; giải ba em Nguyễn Minh Phương - lớp 51.

     Với những hoạt động sôi nổi, Ngày sách Việt Nam tại Trường Tiểu học số 1 Kiến Giang trở thành một ngày hội lớn của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Thông qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 2021 đã góp phần xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần thông qua việc đọc sách, tích cực tôn vinh giá trị của sách, khuyến khích, gây dựng, phát triển phát triển văn hóa đọc.

Một số hình ảnh

NS_1.jpg

NS_2.jpg

NS_3.jpg

NS_4.jpg


NS_5.jpg


NS_6.jpg

NS_7.jpg


NS_8.jpg

NS_9.jpg

NS_10.jpg

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thủy
Nguyễn Thị Thủy
Hiệu trưởng
Trần Thị Lệ Bình
Trần Thị Lệ Bình
Phó hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882677 - Email: thso1kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com